Sách Giáo Khoa | Sách Giải Bài Tập | SGK Online

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn: Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn: Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học - Trịnh Văn Quỳnh
Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn: Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học –

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn: Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học

Tác Giả:

Thể Loại: Lớp 12, Ngữ Văn

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn: Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học –

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học là sự kết hợp hoàn hảo của phương pháp và nội dung, hài hòa giữa hình thức thể hiện và đạt đỉnh cao về nội dung các bài nghị luận. Nó không chỉ giúp học sinh nắm vững căn bản, tự tin làm bài mà còn là tư liệu quý giá cho việc ôn luyện học sinh giỏi. Chắc chắn cuốn sách này sẽ không thể thiếu trong cẩm nang học tập của các bạn học sinh.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phương pháp học ngữ văn TIẾT KIỆM THỜI GIAN – KHOA HỌC – HIỆU QUẢ đã được giới thiệu trong bộ sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Cuốn sách áp dụng phương pháp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: học văn bằng hình ảnh – sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, một tác phẩm phải phân tích hơn 10 trang giấy giờ chỉ còn tóm gọn trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng 1 tiếng. Với tốc độ đó, để nắm được toàn bộ kiến thức ôn thi THPT Quốc gia, bạn chỉ cần khoảng 1 tuần tập trung học. Và để rèn luyện kỹ năng giúp đạt điểm tối đa các phần đọc hiểu, nghị luận xã hội, nghị luận văn học, bạn chỉ cần không đến 1 tháng.

KHOA HỌC:Sơ đồ tư duy giúp “cụ thể hóa”, “hữu hình hóa” kiến thức thành hình ảnh để ăn sâu vào trong bộ nhớ của trí não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn câu chữ gấp 7 lần. Khi làm bài, mọi hình ảnh trong bản đồ tư duy sẽ lần lượt hiện ra, đồng thời giúp bạn nhớ ngay hệ thống kiến thức tương ứng. Hình ảnh minh họa trong sơ đồ đặc biệt sinh động, mang tính biểu tượng, khơi gợi tư duy 2 bán cầu não, không chỉ tối ưu khả năng ghi nhớ mà còn giúp tìm ý hệ thống ý logic.

HIỆU QUẢ: Không sử dụng những bài văn rập khuôn, cuốn sách định hướng bạn diễn đạt theo cách hiểu của bản thân dựa theo hệ thống ý có. Sơ đồ tư duy sắp xếp các ý theo luận điểm luận cứ, viết hết luận điểm này bạn sẽ viết tiếp luận điểm khác. Bạn sẽ chẳng còn nỗi lo các đoạn văn bị trùng lặp, ý dính vào nhau; người chấm sẽ dễ dàng tìm được ý để cho điểm cao. Điều này vừa giúp bạn có một bài viết trọn vẹn ý tứ, vừa ăn điểm nhờ tính sáng tạo và thể hiện màu sắc cá nhân trong bài làm.

chiến thuật ngữ văn

PHẦN 1: CHIẾN THUẬT NGHỊ LUẬN VĂN HỌC: cung cấp cho bạn 10 chiến thuật cơ bản nhất để làm một bài nghị luận văn học ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đạt điểm cao. Các chiến thuật đi kèm với các dẫn chứng, phân tích đề rõ ràng, tỉ mỉ khiến mỏi băn khoăn thắc mắc trong quá trình làm bài của người viết được giải quyết triệt để. Các chiến thuật bao gồm:

Chiến thuật 1: Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận văn học

Chiến thuật 2: Chiến thuật sử dụng kỹ năng viết đoạn văn

Chiến thuật 3: Chiến thuật sử dụng các thao tác lập luận

Chiến thuật 4: Chiến thuật vận dụng kiến thức lý luận văn học

Chiến thuật 5: Chiến thuật rèn kỹ năng diễn đạt

Chiến thuật 6: Chiến thuật kết hợp các phương thức biểu đạt

Chiến thuật 7: Chiến thuật phát hiện và sửa lỗi

Chiến thuật 8: Chiến thuật đặt câu hỏi 5W1H

Chiến thuật 9: Chiến thuật đọc ghi chú

Chiến thuật 10: Chiến thuật sử dụng sơ đồ tư duy

PHẦN 2: HỆ THỐNG KIẾN THỨC BÀI HỌC BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY: Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy một cách tỉ mỉ và hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn vận dụng sơ đồ vào những tác phẩm cụ thể. Các khía cạnh đều được khai thác và triển khai một cách chi tiết để các bạn có thể vận dụng vào bài làm của mình ngay lập tức. Nội dung giá trị nhất của phần này chính là hệ thống 60 sơ đồ tư duy cho các tác phẩm văn học. Mỗi tác phẩm được phân chia thành nhiều đoạn tương ứng với nhiều sơ đồ tư duy.

PHẦN 3: THƠ TRỮ TÌNH: Bao gồm 5 bài thơ trữ tình: Tây tiến, Đất nước, Sóng, Đàn ghi ta của Lorca, Việt Bắc trong chương trình học và thi lớp 12.

PHẦN 4: VĂN – TỰ SỰ: Bao gồm 9 bài văn – tự sự trong chương trình học và thi lớp 12.

PHẦN 5: SO SÁNH: Giới thiệu về phương pháp so sánh và kiểu bài so sánh. Đặc biệt, cung cấp 20 dạng đề so sánh cụ thể mà bạn hay gặp phải. Các dạng đề được cập nhật theo định hướng ra đề mới nhất, cung cấp các khái niệm lý luận văn học, khám phá chiều sâu tư tưởng nghệ thuật của tác phẩm.

Câu Nghị luận văn học trong đề thi Ngữ Văn luôn là thách thức lớn đối với mọi học sinh, vừa đòi hỏi sự sâu chuỗi những giá trị của tác phẩm với kiến thức lý luận văn học, vừa đòi hỏi sự thấu hiểu ở cả nội dung và nghệ thuật thể hiện của tác phẩm đó. Để hoàn thành mục tiêu đạt điểm 8, 9 trong bài thi môn Ngữ Văn, đòi hỏi học sinh phải đạt từ mức điểm 4/5 đối với phần đề bài này. Nếu bạn cho rằng mục tiêu đó là không tưởng, thì hãy tìm đến cuốn sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học, điều không tưởng sẽ nằm ngay trong tay bạn !

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Sách Giáo Khoa | Sách Giải Bài Tập | SGK Online
Logo
Enable registration in settings - general